Hôm qua (29.9), Bến Thành Tourist cùng hai đối tác là Trường Thành Việt Nam và Việt Tài Chính đã ký kết hợp tác tại TPHCM để xây dựng quần thể du lịch tại Bình Định với vốn đầu tư 800 tỉ đồng.

Đại diện ba công ty gồm Trường Thành Việt Nam, Bến Thành Tourist và Việt Tài Chính (từ trái sang) trong buổi ký kết hợp tác tại TPHM. Ảnh: Quốc Duy

Theo đó, Công ty Du lịch Bến Thành Tourist cùng Công ty cổ phần Đầu tư Việt Tài Chính (Việt Tài Chính) sẽ góp 50% vốn, còn lại Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Trường Thành Việt Nam (Trường Thành Việt Nam) – đơn vị kinh tế nghiệp vụ thuộc Tổng cục An ninh – sẽ góp 50% để xây dựng quần thể du lịch gồm Khu du lịch biển Casa Marina Islands và Khu du lịch nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép.
Cụm du lịch này cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 10km về phía Đông Nam.
Trong đó, Khu du lịch nghỉ dưỡng biển Quốc tế Bãi Xép sẽ được xây dựng trên diện tích 18,87 héc-ta của phần đất trên bờ. Đây sẽ là khu nghỉ dưỡng biển 3 sao gồm 12 bungalow và một khách sạn 80 phòng; khu nghỉ dưỡng biển dành cho người cao tuổi 80-100 phòng; khu dân cư mở rộng kết hợp Homestay gồm 16 căn nhà ở liên kế, 20 căn nhà vườn; khu gồm 6 biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi cao cấp. Điểm nhấn đặc biệt của khu du lịch này là nhà đầu tư sẽ cải tạo chỉnh trang khu Làng Chài – Bãi Xép, nơi được tạp chí Business Insiderbình chọn là một trong 16 điểm đến kinh ngạc ở châu Á, để đưa vào hoạt động du lịch cộng đồng.
Hạng mục còn lại, Khu du lịch biển Casa Marina Islands sẽ được xây dựng trên diện tích 41,3 héc-ta, gồm hai hòn đảo là Hòn Đất và Hòn Ngang, lần lượt cách bờ biển khoảng 650m và 2.000m và có hướng nhìn về khu vừa kể trên. Khu này sẽ kết nối với khu vực trên bờ với các chức năng du lịch nghỉ dưỡng, giải trí gắn kết với các hoạt động du lịch biển.
Theo thông tin của Bến Thành Tourist, hiện một số hạng mục của quần thể du lịch này đã được khởi động. Dự kiến sau 30-33 tháng xây dựng, khu này sẽ mở cửa đón khách.
Theo Đào Loan (TBKTSG Online)BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác