Sau thất bại của HLV Nguyễn Hữu Thắng, không HLV nội nào hào hứng với việc dẫn dắt tuyển Việt Nam.

“Ngày 12.9 tới, tôi sẽ làm việc với Hội đồng HLV quốc gia để bàn về tiêu chí cho HLV tuyển Việt Nam. Đồng thời cũng sẽ trình lên các hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này. Các hồ sơ chúng tôi nhận đều là HLV ngoại”, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ với phóng viên.

U22 Việt Nam khởi đầu SEA Games 29 thuận lợi, liên tục đánh bại Timor Leste (4-0), Campuchia (4-1) và Philippines (4-0), được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV. Tuy nhiên, đội sau đó bị loại ngay từ vòng bảng khi để Indonesia cầm hòa 0-0 và thua Thái Lan 0-3. Ngay trên đất Malaysia, HLV Nguyễn Hữu Thắng tuyên bố từ chức.

mura 300x184 VFF nhiều khả năng chọn HLV ngoại cho tuyển Việt Nam

“Thời điểm này HLV ngoại có thể hợp hơn. Các HLV nội không thực sự hào hứng”, ông Lê Hoài Anh nói thêm. Chính sách dùng HLV nội được đưa ra sau khi HLV Falko Goetz thất bại cùng U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam. Nhưng sau đó, HLV Phan Thanh Hùng không thể đưa tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng AFF Cup, còn các HLV Hoàng Văn Phúc rồi Nguyễn Hữu Thắng phải dừng bước sớm ở SEA Games.

Xen kẽ ba HLV nội kể trên có HLV ngoại Toshiya Miura. Ông thầy người Nhật Bản đưa tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2014, giành HCĐ SEA Games 28, nhưng vẫn bị chấm dứt hợp đồng sớm do không trình diễn được lối chơi đẹp mắt và không trọng dụng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường của HAGL.

“HLV ngoại thành công hơn bởi tiếng nói quyết định, dứt khoát. Họ cũng không tình nghĩa với cầu thủ, ai không đạt yêu cầu loại thẳng tay”, HLV Mai Đức Chung, người mới cùng tuyển nữ giành HCV SEA Games 29 và làm HLV tạm quyền dẫn dắt tuyển nam đánh bại Campuchia 2-1 tại vòng loại Asian Cup 2018 cho hay.

Bầu Đức từng chỉ trích HLV Miura và ủng hộ HLV Hữu Thắng mạnh mẽ. Nhưng hiện tại, ông cũng cho rằng chọn HLV ngoại cho tuyển Việt Nam là hợp lý. VFF sẽ phải nhanh chóng hoàn tất việc chọn HLV, bởi ngày 10-10 đội sẽ tiếp Campuchia trong khuôn khổ lượt về vòng loại Asian Cup 2018.

Theo Lâm Thỏa (VNE)BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác