Trạm BOT Bắc Bình Định trên QL1 chỉ thực hiện giảm 50% giá vé cho các phương tiện ở 3 huyện lân cận, giá vé chung cho tất cả các phương tiện vẫn thu như trước đây.

Ngày 1.2, Công ty CP BOT Bắc Bình Định cho biết đơn vị này đã thực hiện giảm giá vé 50% qua Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định trên QL1 (xã Hoài Đức, H.Hoài Nhơn) đối với phương tiện loại 1 chính chủ không kinh doanh cho người dân ở 3 huyện lân cận là: Hoài Nhơn, Hoài Ân và An Lão.

Tram thu phi 300x182 Trạm BOT Bắc Bình Định giảm phí đối với các phương tiện ở 3 huyện lân cận
Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định

Cụ thể, giá vé qua Trạm BOT Bắc Bình Định đối với các loại xe dưới 12 chỗ, xe tải trọng dưới 2 tấn không kinh doanh, xe buýt vận tải khách, xe biển số xanh, xe chở rác thuộc 3 huyện nói trên sẽ còn 17.500 đồng/vé (mức thu cũ là 35.000 đồng/vé).

Theo ông Đặng Nguyễn Thành Lâm, Trạm trưởng Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định, đợt này có 89 phương tiện vận tải tại 3 huyện: Hoài Nhơn, Hoài Ân và An Lão được áp dụng giảm mức phí giảm.

Trong thời gian tới, Công ty CP BOT Bắc Bình Định sẽ tiếp tục làm việc với Sở GTVT, UBND tỉnh Bình Định và chính quyền 3 huyện nói trên để tiếp tục thống nhất danh sách các trường hợp nằm trong diện được xem xét giảm mức phí qua Trạm BOT Bắc Bình Định, sau đó sẽ báo cáo Bộ GTVT. Nếu Bộ GTVT đồng ý thì Trạm BOT Bắc Bình Định sẽ tiến hành giảm giá tiếp (ngoài diện phương tiện loại 1 chính chủ không kinh doanh – PV).

“Kiến nghị giảm giá chung cho tất cả phương tiện qua Trạm BOT Bắc Bình Định vẫn chưa có quyết định chính thức từ Bộ GTVT nên vẫn giữ nguyên giá vé cũ”, ông Lâm cho biết.

TÙY PHONGBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác