Những người giàu nhất thế giới không chỉ sở hữu rất nhiều tài sản, mà còn là những “kho kiến thức” sống, với nhiều lời khuyên và thói quen tưởng chừng rất vụn vặt, nhưng lại góp phần không nhỏ vào thành công của họ trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Bạn không phải cần phải là một tỷ phú để có thể sống thử theo phong cách của tỷ phủ… nếu bạn thực hiện theo các thói quen này.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg nổi tiếng với phong cách thời trang “không thể đơn giản hơn” là áo phông xám và quần bò. Và ông mặc chúng hầu như là mọi lúc, mọi nơi. Thỉnh thoảng, Mark tạo “điểm nhấn” cho bộ cánh của mình bằng… áo nỉ có mũ. Với việc giảm bớt số lượng quyết định phải đưa ra mỗi ngày – trong đó bao gồm cả việc lựa chọn quần áo mặc – ông chủ Facebook sẽ có nhiều thời gian, năng lượng và trí óc cho những suy nghĩ, cũng như quyết định quan trọng hơn.

typhu 300x157 Thông điệp bất ngờ từ thói quen khác thường của các tỷ phú thế giới 

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thường ăn mặc rất đơn giản

Tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập kiêm CEO của SpaceX và Tesla, cũng chính là người đứng sau The Boring Company – công ty xây dựng đang thực hiện các dự án đào hầm dưới lòng thành phố Los Angeles, nhằm góp phần giải quyết tình trạng giao thông ùn tắc tại đây. Là một trong những doanh nhân bận rộn nhất thế giới, bí quyết của Musk là sắp xếp thời gian cho công việc theo từng bloc 5 phút một, và cố gắng hoàn thành càng nhiều bloc mỗi ngày càng tốt.

Và ông luôn đánh giá lại những gì mình đã và đang làm. “Tôi cho rằng, lời khuyên tốt nhất là: liên tục nghĩ về việc bạn có thể làm tốt hơn như thế nào và không ngừng tự hỏi bản thân bạn,” nhà tỷ phú phát biểu vào năm 2012.

Trong khi đó, hai nhân vật luôn nằm trong top những người giàu nhất thế giới là Bill Gates và Warren Buffett đều là những “con mọt” ham đọc sách. Buffett được cho là dành tới 80% thời gian của mình để đọc sách, còn nhà sáng lập Microsoft, Gates, đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm.

“Đây là một thời điểm tuyệt vời cho một người tò mò”, Gates nói trong một sự kiện được phát sóng trực tiếp trên Facebook từ Đại học Columbia vào đầu năm nay. “Thông tin đang ở ngoài kia. Vấn đề lớn nhất của tôi là tôi thức quá khuya vì mải đọc sách và ngày hôm sau tôi sẽ cảm thấy hơi mệt”.

Theo Báo toquoc.vnBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác