Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kỳ vọng Vinfast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD, vượt qua thỏa thuận vay 800 triệu USD với Credit Suisse.tham vong huy dong 1,5 ty usd cho vinfast cua ty phu pham nhat vuong hinh anh 1
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kỳ vọng Vinfast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD

Trong một cuộc trao đổi gần đây với Forbes châu Á, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, ông kỳ vọng Vinfast sẽ huy động được 1,5 tỷ USD, vượt qua thỏa thuận vay 800 triệu USD với Credit Suisse trước đó.

phamnhatvuong Tham vọng huy động 1,5 tỷ USD cho Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

“Chúng tôi khao khát xây dựng một thương hiệu ô tô Việt Nam có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn phát triển một ngành công nghiệp có thể hỗ trợ các ngành công nghiệp khác ở Việt Nam”, ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

Trong giai đoạn đầu của dự án, Vinfast có thể sản xuất 100.000 xe mỗi năm trong vòng 2 năm và sẽ sản xuất xe máy điện trước khi ra mắt ô tô chạy bằng điện.

Vingroup nhận định Việt Nam vẫn có tỷ lệ sở hữu ô tô riêng rất thấp, với 23 xe/1.000 người. Trong khi con số này ở Thái Lan là 204 và ở các nước phát triển là 400.

Hiện tại, Vinfast đã ký hợp đồng hợp tác với những công ty công nghiệp hàng đầu thế giới như Bosch và Siemens. 20 mẫu xe cũng được Vinfast công bố, tiến hành trưng cầu ý kiến khách hàng để lựa chọn 2 mẫu xe đầu tiên mà hãng này sẽ sản xuất trong 2 năm tới.

nhatvuong%255D Tham vọng huy động 1,5 tỷ USD cho Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tham vọng xây dựng thương hiệu ô tô Việt Nam của Vingroup cũng đã được thể hiện thông qua việc mời ông Võ Quang Huệ, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam gia nhập VinGroup

Trước đó, tháng 9.2017, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khởi công dự án Vinfast ở thành phố Hải Phòng (Việt Nam). Theo công bố ban đầu, Vinfast đặt mục tiêu sản xuất 500.000 xe mỗi năm vào năm 2025, bao gồm các loại xe chạy năng lượng điện. Hiện tại, 5 nhà máy đang được xây dựng trên diện tích 335 ha.

Tham vọng xây dựng thương hiệu ô tô Việt Nam của Vingroup cũng đã được thể hiện thông qua việc mời ông Võ Quang Huệ, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam gia nhập VinGroup với tư cách là Phó Tổng Giám đốc ngành Ô tô, giám sát dự án VinFast.

Tiếp theo đó, ông James B.Deluca, người gắn bó với General Motors từ ngày còn là sinh viên, từng đảm nhiệm vị trí cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors cũng được mời về làm Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất ô tô VinFast.

Theo Dân ViệtBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác