Sinh ra và lớn lên trong một gia đình gặp nhiều khó khăn ở xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ) nhưng Nguyễn Trần Ánh Nguyệt (ảnh) – sinh viên năm thứ 3 Trường Cao đẳng Bình Định, đã nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. Trong 2 năm học 2015-2016 và 2016-2017, Ánh Nguyệt đã được Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng khuyến tài dành cho sinh viên “vượt khó, học giỏi”.

Từ nhỏ, Ánh Nguyệt đã sớm hiểu nỗi vất vả trong mưu sinh của cha mẹ. Đặc biệt, sau khi cha bị tai nạn giao thông, phải điều trị liên tục, gia đình càng khó khăn hơn. Càng hiểu, Nguyệt càng nỗ lực học thật giỏi để cha mẹ vui lòng.

sinhvien 300x200 Phù Mỹ Nữ sinh viên “vượt khó, học giỏi”

Cô sinh viên nghèo giữ chặt trong lòng hình ảnh người mẹ tảo tần sớm hôm trên mấy sào ruộng với quyết tâm phải nuôi bằng được 3 đứa con ăn học đến nơi đến chốn. Vậy nên, mẹ luôn nở nụ cười thật tươi khi cầm trên tay những tấm bằng khen mà các con mang về. “Cơ cực đến mấy mẹ cũng chịu được, miễn các con học thật tốt”, Nguyệt xúc động nhớ lời mẹ dặn.

Ước mơ trở thành một cô giáo dạy môn Tiếng Anh nhưng không đủ điểm xét tuyển vào khoa sư phạm Tiếng Anh Trường Đại học Quy Nhơn, Nguyệt chuyển sang khoa Ngoại ngữ Trường Cao đẳng Bình Định.

“Những ngày tháng qua, em như được sống trong niềm đam mê với môn Tiếng Anh của mình và không ngừng nuôi dưỡng ước mơ trở thành một cô giáo dạy tiếng Anh. Hiện tại, em đang đi kiến tập tại Trường THCS Nhơn Bình, và cảm thấy yêu quý biết bao từng khoảnh khắc được đứng trên bục giảng”, Nguyệt bày tỏ.

Không chỉ học giỏi, cô sinh viên nghèo còn là Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên năng nổ của lớp. Tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, Nguyệt thấy mình lớn lên rất nhiều, và cũng đã làm được nhiều việc có ích cho bạn bè, cộng đồng.

Nhận xét về cô sinh viên giỏi của khoa, thạc sĩ Nguyễn Hoàng Trang- Phụ trách khoa Ngoại ngữ Trường Cao đẳng Bình Định, cho biết, Nguyễn Trần Ánh Nguyệt học giỏi và rất tốt bụng. “Nguyệt rất nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện, hăng say trong những cuộc vận động giúp đỡ sinh viên nghèo, khó khăn. Ở lớp, ở khoa, Nguyệt luôn san sẻ thời gian học tập của mình để giúp đỡ bạn cùng tiến bộ trong học tập và vươn lên trong cuộc sống”.

KIM KHÁNH (Báo Bình Định)BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác