Kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Lễ hội hoa Tam giác mạch cùng vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ của cao nguyên đá Đồng Văn đã hút hồn du khách, tạo nên thương hiệu cho du lịch Hà Giang

Vào thời điểm này, hoa Tam giác mạch mọc bạt ngàn trên cánh đồng tại hầu hết các huyện của tỉnh Hà Giang, khi mọc chênh vênh thành những nương hoa, khi lại ẩn mình lấp ló trong kẽ đá, khi trải dài dưới những thung lũng. Giữa những hốc đá khô cằn, sự xuất hiện của loài hoa mỏng manh mang nét đẹp dịu dàng với 2 màu trắng và hồng tím khiến khách đường xa cảm thấy ấm lòng.

vov 2 khqd Ngắm vẻ đẹp hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang
Hoa tam giác mạch.

Cùng với vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của Cao nguyên đá, lễ hội hoa tam giác mạch đã tạo thành sức hút và níu chân biết bao du khách. Mọi người, ai cũng mong được một lần đến với Hà Giang để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Tam giác mạch, để có được những tấm ảnh kỷ niệm đẹp trong đời.

Cảm nhận về mảnh đất địa đầu tổ quốc trong mùa lễ hội Hoa tam giác mạch, chị Lê Thị Viết Linh và Trần Lê Đan Mạch, du khách đến từ Đà Nẵng chia sẻ: “Lần đầu tiên đến Hà Giang, chúng tôi thấy phong cảnh của Hà Giang rất đẹp. Nhất là trong mùa lễ hội hoa tam giác mạch, được chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch thấy rất là đẹp. Còn con người rất thân thiện, đồng bào rất giản dị”.

vov 1 ysgh Ngắm vẻ đẹp hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang

Còn đối với anh Trương Thế Tài đến từ thành phố hồ Chí Minh, ấn tượng đầu tiên đến với Hà Giang là vẻ đẹp hoang sơ và cách người dân nơi đây làm du lịch bền vững: “Đi trên các quãng đường từ Hà Giang lên Đồng Văn, tôi thấy những con sông, con suối ở đây còn rất trong xanh, điều đó cho thấy sự phát triển du lịch đang đúng hướng, đó là du lịch bền vững. Với khí hậu, thời tiết thế này cũng tạo điều kiện cho những du khách có mặt ở Hà Giang này thấy được cảnh núi hùng vĩ và vẻ đẹp của hoa tam giác mạch Hà Giang”.

vov 3 xrsx Ngắm vẻ đẹp hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Hà Giang

Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 31/12/2017H./.

Khuất Tú/VOV-Trung tâm TinBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác