Một chủ nhân iPhone X ở Trung Quốc đã trả lại hai siêu phẩm này vì cả hai thiết bị đều cho phép một đồng nghiệp của cô ta mở khóa điện thoại dễ dàng bằng nhận diện khuôn mặt.

Một người phụ nữ tên Yan ở Trung Quốc đã mua một chiếc iPhone X, sau đó Yan thiết lập hệ thống nhận diện khuôn mặt và phát hiện ra rằng, một đồng nghiệp có thể mở khóa điện thoại của cô. Sau đó Yan gọi cho trung tâm hỗ trợ của Apple và kể về tình huống mình gặp phải nhưng họ đáp lại rất hoài nghi. Vì vậy, cô đã cầm điện thoại và cùng đồng nghiệp lái xe tới cửa hàng Apple gần nhất. Tại đây, cô và đồng nghiệp của mình đã chứng minh rằng họ cùng có thể mở khóa chiếc iPhone X đó cho dù đồng nghiệp của cô không được thiết lập trong chế độ nhận diện Face ID.

iphonex 300x194 iPhone X mắc lỗi Face ID ngớ ngẩn

Sau khi chứng minh rằng, Apple iPhone X không làm việc đúng như mong muốn của người dùng, kết luận của nhân viên tại Genius Bar là Camera TrueDepth đã bị hỏng. Vì vậy, cô đã được hoàn lại tiền và đã mua một chiếc iPhone X khác. Nhưng chiếc iPhone X thứ hai này vẫn gặp vấn đề tương tự như chiếc iPhone X mà cô vừa trả lại. Vì vậy, cửa hàng Apple buộc phải trả lại cô khoản tiền mua máy lần thứ hai. Hiện chưa rõ, Yan có sử dụng số tiền đó để mua chiếc iPhone lần thứ ba nữa hay không?

Điều này gợi cho chúng ta nhớ lại một số câu chuyện về việc Apple đang gặp phải vấn đề sản xuất Camera TrueDepth và một số iPhone X đã bị trả lại nhà sản xuất. Ngay cả iPhone X được tờ PhoneArena mua về cũng đang gặp vấn đề đối với chức năng Face ID.

Tuệ Minh (Theo PhoneArena)BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác