Sáng 12/12, em Nguyễn Ngọc K.M (sinh năm 2003 ở tỉnh Bình Dương) đã được đoàn tụ với gia đình sau nhiều ngày bị hành hạ thể xã, tinh thần. Em M. bị nhóm 4 đối tượng lừa rời khỏi nhà rồi chở đi nhiều khách sạn, nhà trọ ở Quy Nhơn để ép bán dâm.

Trước đó, ngày 11/12, Công an thành phố Quy Nhơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng, gồm: Dương Chí Tài (20 tuổi), Nguyễn Nhật Niên (20 tuổi), Đặng Thiên Vỹ (19 tuổi) và Võ Minh Thành (22 tuổi) cùng ở thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đang thuê trọ tại TP Quy Nhơn về hành vi: “Giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng dâm người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Vụ việc đau lòng này xảy ra khi bị hại làm quen Dương Chí Tài qua Facebook. Trong thời gian quen nhau, K.M tâm sự với Tài mình là tiếp viên karaoke ở tỉnh Bình Dương và đang nợ một chủ quán karaoke ở đây một số tiền lớn. Dương Chí Tài bèn hứa với M: “Nếu em về Quy Nhơn làm việc cho anh thì anh sẽ cho 30 triệu đồng để trả nợ”. M. không nghi ngờ và đã đồng ý với đề nghị này. Cả hai hẹn sẽ gặp nhau tại bến xe Bình Dương và Tài sẽ vào đón M. về Quy Nhơn.

bandam Giải cứu bé gái 15 tuổi bị ép bán dâm liên tục nhiều ngày

Ngày 2/12/2018, Tài thuê xe ô tô chở theo Nguyễn Nhật Niên, Đặng Thiên Vỹ đến bến xe Bình Dương (tỉnh Bình Dương) để đón M. Trên đường, Tài trở mặt, dùng roi điện, súng mang theo khống chế M. về Quy Nhơn để bán dâm.

Đến ngày 3/12, cả nhóm về nhà trọ ở đường Hoàng Văn Thụ (Quy Nhơn) nơi Tài thuê để cất đồ đạc rồi Tài chở M. đến một nhà nghỉ ở đường An Dương Vương ép bán dâm. Khi M. không đồng ý, Tài đã hăm dọa, khống chế buộc M. cởi đồ, chụp ảnh khỏa thân để quảng cáo qua mạng bán dâm và ép nạn nhân viết giấy nợ 50 triệu đồng để buộc phải cấp nhập đi bán dâm trả nợ.

Trước khi đưa M. đi bán dâm, Tài chở M. đến một nhà nghỉ ở đường Chương Dương để ép M. quan hệ tình dục mình, chụp ảnh khỏa thân các kiểu. Sau đó, đối tượng này nói với đồng bọn là Niên, Vỹ, Thành thay nhau canh giữ, không cho M. lợi dụng sơ hở bỏ trốn khỏi nhà trọ.

Sau đó Tài đã chở cô bé này đến nhiều nhà nghỉ ở phường Nguyễn Văn Cừ – Quy Nhơn bán dâm cho khách nhiều lần với giá mỗi lần từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng. Từ ngày 5/12 đến ngày 9/12, Tài cùng Niên, Vỹ, Thành thay nhau canh giữ và chở M. đi tiếp khách. Sau mỗi lần M. bán dâm xong, các đối tượng trên trấn lột hết tiền M. vừa được khách trả.

Đến ngày 8/12, lợi dụng Tài và các đối tượng sơ hở, M. đã gọi điện về cho gia đình ở Bình Dương nhờ giải cứu.

Trung tá Nguyễn Ngọc Lâm – Phó trưởng Công an thành phố Quy Nhơn, cho biết: “Ngay khi nhận tin từ Công an tỉnh Bình Dương, đơn vị nhanh chóng khoanh vùng, triển khai xác minh chính xác địa điểm nhà trọ, nơi nhóm đối tượng giam giữ cô bé. Vì bị hại không biết rõ địa chỉ chính xác, chỉ tả với người nhà đặc điểm nơi mình đang bị nhốt nên chúng tôi gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với quyết tâm phải nhanh chóng làm rõ vụ việc, giải cứu bé gái, chỉ sau vài giờ nhận được tin báo, chúng tôi đã điều tra, làm rõ nhóm đối tượng này đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng”.

“Chúng tôi khuyến cáo mọi người, nhất là các em gái về việc làm quen qua mạng cần phải thận trọng và được sự giám sát gia đình. Tránh trường hợp nhẹ dạ, cả tin, bị đối tượng lợi dụng để rủ rê, dụ dỗ, thiệt thân mình”, Trung tá Nguyễn Ngọc Lâm cảnh báo

Theo LÊ THANH (Tienphong.vn)BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác