Nếu làm chỉ để tiêu, chỉ để có cái nọ, cái kia thì tôi phải dừng lâu rồi. Lỡ làm người rồi không thể sống một cuộc đời phí hoài được.” PHẠM NHẬT VƯỢNG, CHỦ TỊCH VINGROUP

Tháng 12/2018, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – ông chủ của tập đoàn Vingroup – ghi tên mình vào danh sách 220 người giàu nhất thế giới, tiếp tục giữ vững danh hiệu doanh nhân Việt Nam được xếp hạng cao nhất trong lịch sử của Forbes, với 6,7 tỷ USD tài sản cá nhân được thống kê.

vinfasst191 Doanh Nhân của năm Phạm Nhật Vượng
Phạm nhật vượng

Năm 2018 ghi dấu lần đầu tiên ông Vượng trả lời phỏng vấn một kênh truyền thông trong nước, tiết lộ cách bản thân điều hành tập đoàn Vingroup, và tham vọng “không sống một cuộc đời phí hoài”. Ông cũng có lần hiếm hoi xuất hiện trong buổi lễ ra mắt sản phẩm khi VinFast lần đầu đưa 3 mẫu ô tô và 1 mẫu xe máy điện ra thị trường. Dẫu vậy, vẫn đúng với phong cách cá nhân quen thuộc, ông không có bài phát biểu trong buổi lễ, cũng như chọn vị trí có phần khuất tầm nhìn trong suốt 40 phút của sự kiện.

Nhưng ở một khía cạnh khác, “đứa con” Vingroup dưới sức ảnh hưởng của vị chủ tịch 50 tuổi đang thực hiện đúng mục tiêu “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” mà ông đặt ra: 9 tháng ra xe ô tô mẫu, 12 tháng ra xe máy điện, 6 tháng ra điện thoại thông minh, khởi công trường đại học, xây dựng viện công nghệ và dữ liệu lớn…., trở thành thế lực mới đầy kỳ vọng trong ngành công nghiệp – công nghệ Việt Nam.

Theo SOHABÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác