Đau nhức xương khớp là tình trạng hết sức phổ biến, chiếm khoảng 1/3 tỉ lệ người khám bệnh tại các khoa xương khớp. Nó khiến người bệnh khó chịu và gây khó khăn trong việc đi lại, nếu nghiêm trọng nó có thể dẫn đến mất khả năng đi lại và vận động.

Một sai lầm mà hầu hết những người bệnh xương khớp đều mắc phải đó là coi thường nguy cơ, nguyên nhân gây bệnh, khi mắc bệnh mới tìm mọi cách chữa trị, mổ, uống thuốc mù quáng mà không chịu tìm hiểu bệnh, chính điều này đã khiến hiệu quả trị bệnh không cao, tốn kém, mất thời gian, thậm chí là bỏ qua cơ hội chữa trị khỏi bệnh ở thời điểm vàng. Lương y Phạm Trọng Hùng (truyền nhân đời thứ 7 của dòng họ Phạm Trọng), chủ Phòng khám đông y gia truyền Thảo Nam sơn – người vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng.

 Chia sẻ cách phòng trị bệnh xương khớp của Lương y Phạm Trọng HùngHuân chương Lao động hạng Ba được Chủ tịch nước trao tặng Lương y Phạm Trọng Hùng.

Đã có những chia sẻ về phòng và điều trị bệnh xương khớp. Theo lương y Phạm Trọng Hùng thì: Viêm xương khớp, dạng thường gặp nhất của bệnh viêm khớp được biểu hiện bởi sự thoái hóa của sụn khớp, dẫn đến cảm giác đau tái phát nhiều lần và có thể có tiền sử gia đình (di truyền). Sụn khớp đóng vai trò lớp đệm chống va đập của khớp.

Chúng ta hãy tưởng tượng một quả bóng chứa nước kèm theo một vật cứng nằm ở giữa, khi bạn ấn mạnh tay vào tâm quả bóng và di chuyển lực ấn từ bên này qua bên khác, lớp nước bên trong sẽ được phân bố tùy theo hướng của lực tác động.

Đó cũng là cách mà lớp sụn khớp chống lại những cú nhảy, vặn xoắn và những tải trọng lớn, bằng cách phân bố đều những tải trọng đó. Cùng với quá trình lão hóa diễn ra, lớp sụn sẽ khô đi và mất dần độ đàn hồi của mình, giống như lớp nước trong quả bóng bị cạn khô. Hậu quả của sự thoái hóa sụn khớp sẽ là hiện tượng viêm và đau khớp xương.

Các bệnh nhân viêm xương khớp thường dùng trị liệu vật lý và các thuốc chống viêm uống hoặc tiêm trực tiếp vào ổ khớp. Các thuốc này đã giúp làm giảm đau. Giúp cho các triệu chứng được cải thiện dần dần.

Tuy nhiên các thuốc này thường kèm theo các tác dụng phụ nặng nề như loét hoặc xuất huyết đường tiêu hóa, kích ứng tại chỗ tiêm… Hơn nữa, chúng chỉ điều trị được triệu chứng chứ không giải quyết được cái gốc bệnh, thậm chí trong thực tế việc sử dụng lâu dài các thuốc chống viêm còn góp phần làm xấu đi tình trạng của khớp xương.

Để giúp người bệnh thoát khỏi sự khó chịu của bệnh khớp đem lại ông đã tìm tòi để hoàn thiện bài thuốc gia truyền được kế nghiệp 7 đời của tổ tông và đã nghiên cứu và triết suất thành công bài thuốc gia truyền của dòng họ thành thuốc viên có tên là “Phong Thấp Hoàn”.

Viên uống “Phong Thấp Hoàn” không chỉ tái cung cấp nguyên liệu cho quá trình tổng hợp và phục hồi ở sụn khớp mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho sụn khớp, tạo dịch nhầy quanh khớp, làm tăng khả năng bôi trơn, tăng khả năng đệm chống va đập của sụn khớp.

Nhờ đó, thuốc không chỉ làm giảm đau tốt mà còn điều trị tận gốc nguyên nhân của viêm xương khớp. Một ưu điểm nổi trội của “Phong Thấp Hoàn” là thuốc không có tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài.

Điều này hoàn toàn có cơ sở vì “Phong Thấp Hoàn” được triết suất hoàn toàn từ thảo mộc tự nhiên không có thuốc tây lẫn vào, do đó được cơ thể dung nạp dễ dàng Phong Thấp Hoàn có khả năng cải thiện tốt tình trạng viêm và đau khớp. Bên cạnh đó, ông Hùng còn nhấn mạnh: “

Khi chữa căn bệnh này, cần phải phân biệt rõ là người mới mắc bệnh hay đã tái phát nhiều lần: Nếu mới thì cần uống thuốc từ 10 đến 12 tuần. Nếu mắc lâu ngày thì phải điều trị dài hơn để tránh tái phát, đề phòng những biến chứng và những cố tật sau này…”

Quý Đương (Theo tbdn.com.vn)BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác