Cho rằng hai bạn nhậu nói xấu mình, Nguyễn Văn Nam dùng dao chém một người bị thương rồi dùng khóa dây đánh người còn lại. Khi bị cơ quan chức năng triệu tập, Nam sau đó nhanh chân bỏ trốn và hiện đã ra đầu thú.
Chiều 27/12, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1997, trú tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê). Nam đã ra đầu thú sau thời gian lẩn trốn về tội cố ý gây thương tích.

chembannhau Chém bạn nhậu rồi bỏ trốn sau đó tự ra đầu thú
Hà Tĩnh: Đối tượng 9X chém bạn nhậu rồi bỏ trốn sau đó tự ra đầu thú – Ảnh 1.
Đối tượng Nguyễn Văn Nam ra đầu thú. Ảnh Công an Hà Tĩnh

Trước đó, ngày 26/9, Nguyễn Văn Nam cùng Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Trung Dũng (đều trú tại thôn Tân Dừa, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) cùng nhau uống bia.

Trong quá trình uống bia, Nguyễn Văn Nam đã xảy ra mâu thuẫn, xích mích với 2 bạn nhậu. Vì vậy, Nam đã dùng một con dao chém vào người anh Vinh, và tiếp tục dùng khoá dây gây thương tích cho anh Dũng. Các nạn nhân phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hương Khê đã tiến hành điều tra, thu thập hồ sơ tài liệu và các chứng cứ có liên quan. Đồng thời, tiến hành triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Nam lên làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Nam đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 6/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Nam về tội cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, sau khi gây án Nguyễn Văn Nam đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Nam về tội Cố ý gây thương tích.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, được sự giải thích, tuyên truyền vận động của Công an huyện Hương Khê phối hợp với chính quyền địa phương xã Hương Trạch và gia đình, Nguyễn Văn Nam đã tự nguyện ra đầu thú để mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Văn Nguyễn /Tổ QuốcBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác