Trung tá Lê Xuân Chiến, Trưởng CA phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, cho biết đơn vị đã chuyển giao đối tượng, tang vật và toàn bộ hồ sơ vụ trộm tài sản cho Cơ quan CSĐT CA TP Quy Nhơn để mở rộng điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 18.11.2017, CA phường tiếp nhận đơn trình báo của anh Liuba Sheng (quốc tịch Trung Quốc), hiện đang tạm trú tại tổ 11A, KV5, phường Trần Quang Diệu, về việc bị mất một chiếc điện thoại di động Iphone 6S tại nhà trọ. “Đây là vụ án có liên quan đến người nước ngoài nên việc lấy lời khai của bị hại gặp không ít khó khăn; hiện trường vụ trộm lại không để lại dấu vết gì. Tuy nhiên, chúng tôi đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để sớm làm rõ vụ việc”, trung tá Lê Xuân Chiến cho biết.

daochich 249x300 Thợ mộc kiêm “đạo chích”
Nguyễn Văn Vàng

Sau gần 1 tháng xảy ra sự việc (15.12.2017), CA phường Trần Quang Diệu đã thu thập đầy đủ chứng cứ kết luận thủ phạm là Nguyễn Văn Vàng (SN 1994, trú thôn Hiệp Vinh 2, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh). Khi biết thủ phạm là Vàng, anh Liuba Sheng hết sức bất ngờ, bởi đây chính là ông thợ mộc đã đóng tủ cho mình vào thời điểm xảy ra vụ trộm. Vàng cúi đầu khai nhận: Khoảng 15 giờ, ngày 18.11.2017, trong lúc đang cùng ông Lê Kỳ Âu đóng tủ tại nhà anh Liuba Sheng, Vàng đi tìm bật lửa để hút thuốc đã “táy máy” kéo hộc tủ nhựa trong một phòng ở tầng 2, thì thấy chiếc điện thoại Iphone 6S và một số vật dụng khác. Tiếp tục làm việc đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi quan sát kỹ lưỡng không thấy ai, Vàng đến tủ nhựa lấy chiếc điện thoại mang về nhà. Do máy bị khóa màn hình, Vàng tháo lấy chiếc sim (loại sim dùng mạng di động của Trung Quốc) lắp vào điện thoại của mình và vô tư điện thoại khắp nơi. Còn chiếc điện thoại, Vàng mang đi sửa ở tiệm Ngọc Nam (thôn Bình An, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước), sau đó đem bán cho chủ tiệm điện thoại Cường Liên với giá 800 ngàn đồng. Ngay sau đó, chủ tiệm này đã bán lại cho một người khách lạ với giá 1,1 triệu đồng.

Được biết, Nguyễn Văn Vàng đã có 1 tiền án 3 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ra trại về địa phương, Vàng theo học nghề mộc và đã có nhiều cố gắng trong việc tái hòa nhập cộng đồng. Song chỉ vì phút chốc bị lòng tham làm mờ mắt đã tiếp tục sai phạm.

MINH NGỌC / Báo Bình ĐịnhBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác