Thịt quay có thể dùng để nhậu hoặc ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon. Với những từ khóa được tìm kiếm nhiều như cách làm thịt heo quay bằng lò nướng,cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng,cách làm heo quay nguyên con,
công thức thịt heo quay,cách làm thịt heo chiên giòn,cách làm thịt heo chiên nước mắm,gia vị để ướp thịt heo quay.. Hôm nay xin giới thiệu đến quý độc giả một cách hoàn toàn dễ làm cho thịt heo quy giòn ngon nhất.

nguyen lieu Thịt Heo quay giòn bì Ngon không cần lò nướng
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ, muối, giấm, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, dầu ăn.
1 Thịt Heo quay giòn bì Ngon không cần lò nướng
Hướng dẫn cách làm: Thịt ba chỉ bạn cạo sạch phần bì, rửa lại thật sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút xong vớt ra đĩa để cho nguội bớt.
2 Thịt Heo quay giòn bì Ngon không cần lò nướng
Bạn dùng dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần bì, có thể dùng tăm nhọn hoặc dĩa đều được. Lấy giấy lau sạch phần nước tiết ra trong quá trình xăm để bì được khô ráo.
Trộn đều bột canh, bột hành, bột tỏi sau đó xát đều lên phần thịt. Phần da bạn quét đều một lớp giấm. Bảo quản miếng thịt trong tủ lạnh vài tiếng, để phần bì quay lên trên phần thịt xuống dưới.
3 Thịt Heo quay giòn bì Ngon không cần lò nướng
Sau vài tiếng bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp theo bạn cho miếng thịt vào chiên, phần bì chiên trước để giòn vàng đều mới chiên tiếp phần thịt, miếng thịt quay chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thịt nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn bày ra đĩa.
 Thịt Heo quay giòn bì Ngon không cần lò nướng
Món thịt quay giòn bì khi hoàn thành có vị ngon béo ngậy giòn tan. Bạn có thể chấm thịt quay giòn bì với nước mắm ớt hoặc tương ớt, dùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Vũ Hương Giang/ZingBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác