Đầu năm đến nay, trên địa bàn thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn), tình hình ANTT, an toàn xã hội diễn biến khá phức tạp, nhất là tình trạng trộm cắp, cướp giật liên tiếp xảy ra với gần 20 vụ, làm thiệt hại tài sản của nhân dân lên hàng trăm triệu đồng, khiến người dân khá lo lắng. Những điều này đã được người dân phản ánh tại diễn đàn “Công an thị trấn Bồng Sơn lắng nghe ý kiến nhân dân”, diễn ra tối 21.10 (ảnh).

Tại diễn đàn, đã có hàng chục ý kiến được người dân gởi đến lực lượng Công an, phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn như: Tình trạng gây rối trật tự công cộng; tệ nạn ma túy, mại dâm đang có chiều hướng lây lan nhanh nếu không có giải pháp ngăn chặn kịp thời; hiện tượng nhiều băng nhóm thanh thiếu niên hàng đêm tổ chức đua xe, chạy quá tốc độ, gây mất trật tự khu dân cư và tiềm ẩn nguy cơ TNGT nghiêm trọng.

Đặc biệt, 3 năm gần đây, tình trạng xe container, xe trọng tải lớn “vô tư” đậu đỗ trái phép trên các tuyến đường chính nội thị và trước các cơ quan, đơn vị, trường học, gây cản trở giao thông, làm mất mỹ quan đô thị, khiến cho dư luận bất bình nhưng vẫn chưa được xử lý thỏa đáng. Người dân còn đề nghị cơ quan chức năng siết chặt công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, các nhà trọ, khách sạn, phòng ngừa các đối tượng hình sự lợi dụng trú ngụ để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật… Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến thẳng thắn góp ý về tinh thần, trách nhiệm, tác phong, năng lực của cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Bồng Sơn trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức và cá nhân.

DIỆP BẢO SƯƠNGBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác