Sáng nay, tờ TH Sports tiết lộ, ĐKVĐ Thai-League Buriram United đã chấm một cầu thủ họ Nguyễn người Việt Nam cho suất ngoại binh Đông Nam Á của CLB này. Ngay sau đó, nguồn tin từ tờ Siam Sport đã cho NHM biết cái tên ấy là ai.

Giống như Malaysia Premier League, bắt đầu từ năm 2018, Thai League I và II sẽ áp dụng mô hình 3+1+1 (3 cầu thủ ngoại binh bất kể quốc tịch + 1 ngoại binh châu Á + 1 ngoại binh thuộc khối ASEAN). Quy định được mở ra không chỉ giúp bóng đá Thái phát triển hình ảnh đến cộng đồng 600 triệu dân trong khu vực, đồng thời cũng giúp các CLB của họ có thêm những sự lựa chọn chất lượng.

Lo dien cau thu ho Nguyen duoc dKVd Thai League theo duoi vq 01 1511685153 width660height409 Ai là cầu thủ họ Nguyễn được ĐKVĐ Thai League theo đuổi

Buriram United “chấm” Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: IT.

Mới nhất, CLB Police Tero FC đã chiêu mộ thành công ngôi sao số 1 bóng đá Myanmar là Aung Thu. Trong khi đó, một vài đội bóng khác của Thái Lan lại dành sự quan tâm đặc biệt tới tài năng trẻ Andik Vermansyah – người được mệnh danh như “Messi của bóng đá Indonesia”. Mới nhất, tờ TH Sports tiết lộ, ĐKVĐ Thai-League Buriram United đã chấm một cầu thủ họ Nguyễn người Việt Nam cho suất ngoại binh Đông Nam Á của CLB này.

Tờ TH Sports không nêu rõ danh tính của cầu thủ Việt Nam, chỉ nói rằng anh này mang họ Nguyễn. Điều này gây ra sự tò mò lớn cho NHM, bởi họ Nguyễn là một họ quá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, tờ Siam Sport đã nhanh chóng tìm ra danh tính cái tên ấy.

Theo đó, cái tên ấy chính là Văn Quyết – đội trưởng ĐT Việt Nam đang chơi cho Hà Nội FC. Được biết, Buriram United không thiếu tiền và cả danh tiếng, vì thế nếu 2 bên thực sự có thiện chí, thì cơ hội để Văn Quyết xuất ngoại nhận lương cao và đá bóng trong môi trường chuyên nghiệp hơn V.League.

Theo: Dân ViệtBÀI CÙNG CHUYÊN MỤC Các tin bài khác